Van một chiều là một trong những loại van đa dạng về chủng loại, chức năng, vật liệu, điều kiện làm việc….nên lựa chọn loại nào để phù hợp đúng nhu cầu sử dụng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này xin đưa ra một số chia sẻ về vấn đề này như sau:

1- Chọn Van một chiều theo ứng dụng:

  • Môi chất là nước sạch nên chọn van một chiều có vật liệu phù hợp với nguồn nước sạch, gioăng làm kín loại không chứa chì để an toàn với sức khỏe người dùng, đạt tiêu chuẩn an toàn với sức khỏe như ACS, WRAS, FDA,…..
  • Môi chất là nước thải cần chọn van một chiều có khả năng cho nước có lẫn tạp chất đi qua dễ dàng mà không làm cặn, rác bẩn bị cuốn lại gây hở cánh van và nước có thể bị rò rỉ ngược lại.
  • Môi chất là hơi, khí thì cần chọn van một chiều có khả năng cho phép áp lực nhỏ có thể mở được cánh van nhưng cần đảm bảo độ kín khi đóng cánh van.
  • Hệ thống có điều kiện làm việc khắc nghiệt như nhiệt độ cao, áp suất cao thì cần chọn van một chiều có vật liệu cấu tạo đảm bảo van hoạt động tốt ở điều kiện yêu cầu đó.

2- Chọn Van một chiều theo phương lắp đặt:

Một số van một chiều sẽ phát huy hết tác dụng khi được lắp đặt đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó yếu tố phương lắp đặt đặc biệt quan trọng.

3- Chọn Van một chiều theo loại kết nối:

Các kết nối phổ biến giữa van một chiều và đường ống hiện nay như:

  • Nối bích- Flanged ends
  • Nối ren- Threaded ends
  • Nối cùm- Grooved ends

Mỗi mỗi loại kết nối sẽ tuân thủ theo một số tiêu chuẩn quốc tế như DIN/BS/JIS/ANSI… nên khi chọn Van một chiều theo tiêu chí này cần kết hợp tiêu chuẩn đó để lựa chọn phù hợp.

Quý khách hàng hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CHÂU ÂU (IMEEC.,JSC)

Địa chỉ: P168, 86 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968 271 169

Email: info@imeec.vn            Website: https://imeec.vn